LINH ĐẠO CỦA BAN GIÁO LÝ GP SAIGON

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1658 | Cật nhập: 5/14/2014 10:46:54 AM | RSS

LINH ĐẠO

Ban Giáo lý Tổng giáo phận Tp.HCM chọn Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi làm nền tảng cho mọi hoạt động, bởi đó là mầu nhiệm của sự hiệp thông trong tình yêu tự hiến và trao ban. Sự hiệp thông này không khép kín trong Ba Ngôi, nhưng mở ra cho nhân loại qua công trình sáng tạo, cứu chuộc và thánh hóa.

Trước hết, mầu nhiệm hiệp thông của Ba Ngôi soi tỏ huyền nhiệm con người vốn được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa Tình yêu, nên bản chất của con người cũng là tình yêu, một tình yêu hiệp thông và trao ban.

Kế đến, mầu nhiệm hiệp thông này còn soi tỏ đời sống Kitô hữu, một đời sống bắt nguồn từ Chúa Cha, trong Chúa Giêsu, nhờ Chúa Thánh Thần.

Cuối cùng, mầu nhiệm hiệp thông của Thiên Chúa Ba Ngôi là suối nguồn, mẫu mực và cùng đích của sự hiệp thông trong Giáo Hội, vừa là dấu chỉ vừa là khí cụ của sự hiệp nhất giữa Thiên Chúa với con người cũng như giữa con người với nhau.

Tóm lại, mầu nhiệm Ba Ngôi là mầu nhiệm của tình yêu, của sự sống, của hiệp thông. Trong tình yêu Ba Ngôi, con người được mời gọi nhập thể và nhập thế, hiệp nhất trong khác biệt, và dấn thân cho sự sống để xây dựng Nước Trời ngay tại trần thế này.